Quan niệm " Ăn cho hai người" thật sai lầm trong dinh dưỡng dành cho bà bầu

Quan niệm " Ăn cho hai người" thật sai lầm trong dinh dưỡng dành cho bà bầu
Chủ nhật - 22/03/2015 00:18
 

“Ăn cho hai người” là quan niệm sai lầm trong dinh dưỡng cho bà bầu vì khi các bà bầu ăn quá nhiều sẽ giúp tăng cân nhanh chóng. Các chuyên gia khuyến cáo những bà mẹ tăng cân quá nhiều trong thời kỳ bầu bí thì có nguy cơ béo phì về sau cao gấp 4 lần so với những người khác.

 

Dinh dưỡng cho bà bầu

 

pregnantdiet m 0701

 

Để chứng minh được quan niệm ăn cho hai người” là quan niệm sai lầm trong dinh dưỡng cho bà bầu. Các nhà nghiên cứu Australia đã cân và đo các chỉ số của hơn 2.000 phụ nữ khi họ có thai ở đầu thập niên 1980, và đánh giá lại sức khỏe của họ 21 năm sau đó.

Kết quả cho thấy: Khoảng 41% tăng cân vừa phải trong thai kỳ, và 33% tăng cân quá mức. Sau hai thập kỷ, những phụ nữ tăng cân quá nhiều này bị xếp vào diện béo phì nhiều gấp 4,5 lần, và có nguy cơ bị tiểu đường cao hơn 40%.

Tiến sĩ Abdullah Al Mamun, từ Đại học Queensland, cho biết "Nghiên cứu này là công trình đầu tiên cho thấy cân nặng quá mức khi mang bầu khiến phụ nữ có xu hướng tăng cân dai dẳng trong nhiều thập kỷ sau".

 

4 chat cuc quan trong nhung ba bau de thieu 1092971

 

Bên cạnh đó, Philip James- Một chuyên gia về béo phì của Tổ chức Y tế Thế giới, cũng đã chứng minh ”ăn cho hai người” là quan niệm sai lầm trong dinh dưỡng cho bà bầu, cho biết: "Chúng ta cần phải loại bỏ quan niệm cũ rằng hãy ăn những gì bạn thích và tăng lên khoảng 12 kg. Hãy để các bác sĩ cảnh báo vấn đề 'Làm thế nào để kiểm soát lại cân nặng?", đó mới là điều quan trọng.

Bạn có biết chính quan niệm ăn cho hai người” là quan niệm sai lầm trong dinh dưỡng cho bà bầu dẫn đến béo phì sẽ làm mất đi 9 năm tuổi thọ của bạn, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sau và làm gia tăng các nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim, đột quỵ, vô sinh, trầm cảm và một vài dạng ung thư khác nữa.

Tác giả bài viết: Thùy Dương (Sưu Tầm)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 
LÊN ĐẦU
TRANG