Trứng và lợi ích chưa biết

Trứng và lợi ích chưa biết
Thứ ba - 20/01/2015 21:48
 

img 1731

Mặc dù nhiều thập kỷ qua, người ta vẫn cho rằng cholesterol trong trứng có hại cho sức khỏe nhưng các nhà nghiên cứu đã tìm ra bằng chứng rằng trứng thực sự có thể làm giảm huyết áp cao.

Protein trứng là là thuốc huyết áp tốt nhất

Các nhà khoa học đã tìm thấy rằng protein trứng có tác dụng tốt trong quá trình tiêu hóa của con người, và nó dường như được coi là một loại thuốc thông thường để làm giảm huyết áp.

Trứng là một trong những loại thực phẩm lành mạnh

Trứng là một trong các loại thực phẩm lành mạnh nhất bạn có thể ăn. Vì vậy, đừng quá lo ngại về cholesterol mà bỏ qua loại thực phẩm này. Trong nghiên cứu mới đây, các nhà nghiên cứu xác định các chuỗi axit amin khác nhau trong trứng đóng vai trò như chất ức chế ACE mạnh, là những thuốc được sử dụng để làm giảm huyết áp cao. Điều này có nghĩa là trứng thực sự có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Tại sao trứng không gây tổn hại cho tim

Có một quan niệm sai lầm lớn mà từ trước đến nay chúng ta thường mắc phải là phải tránh các loại thực phẩm như trứng và chất béo bão hòa để bảo vệ tim. Trong khi đó là sự thật là chất béo từ động vật chứa cholesterol không làm hại bạn.

Cholesterol là trong mỗi tế bào trong cơ thể của bạn giúp tạo ra màng tế bào, kích thích tố, vitamin D và các axít mật giúp tiêu hóa chất béo. Cholesterol cũng giúp hình thành trí nhớ và quan trọng cho chức năng thần kinh của bạn.

Mỗi ngày một quả trứng là tốt cho bạn

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra là trứng có hầu như không làm tưng cholesterol trong cơ thể. Vậy nên, người lớn khỏe mạnh mỗi ngày ăn một quả trứng sẽ không làm ảnh ảnh hưởng tiêu cực đến chức năng nội mô và không làm gia tăng nồng độ cholesterol.

Các loại trứng

Trứng là một nguồn các chất dinh dưỡng chất lượng cao đáng kinh ngạc mà nhiều người trong chúng ta bị thiếu, đặc biệt là chất lượng protein và chất béo - những nguồn nhiên liệu gần như lý tưởng cho hầu hết chúng ta.

Một điều lưu ý: Một quả trứng được coi là nhiều chất hữu cơ nếu gà được cho ăn nhiều thực phẩm hữu cơ, có nghĩa là nó sẽ không có tích lũy thuốc trừ sâu ở mức cao từ các loại ngũ cốc (chủ yếu là ngô biến đổi gien) làm thức ăn cho gà.

Trứng hữu cơ cũng rất ít có khả năng bị ô nhiễm với vi khuẩn salmonella.

 

img 1738

Lưu trữ trứng

Khi bạn nhận được nhà trứng của bạn, không nên lưu trữ trứng trong tủ lạnh, vì sẽ làm giảm các chất dinh dưỡng. Mặc dù vậy, ở rất nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam, chúng ta vẫn quen lưu trữ trứng trong tủ lạnh.

Trứng sống tốt hơn trứng chín

Trứng sống tốt hơn vì nấu chín chúng sẽ làm hỏng các chất dinh dưỡng có giá trị như lutein và zeaxanthin, bioflavanoids có trong lòng đỏ trứng gà là vô cùng quan trọng đối với tầm nhìn của bạn. Tuy nhiên, với dịch cúm gia cầm như hiện nay và cách nuôi gà của nhiều nơi thì việc ăn trứng sống bị tuyệt đối cấm kị, vì nó sẽ là nguyên nhân khiến bạn nhanh chóng bị bệnh hơn rất nhiều lần.

Khi một quả trứng bị nấu quá chín, cholesterol dễ bị oxy hóa, và oxy hóa cholesterol có thể làm tăng mức độ viêm nhiễm và dẫn đến rất nhiều vấn đề sức khỏe.

Vì vậy, nếu bạn muốn để có được lợi ích sức khỏe tối đa từ trứng, nhất thiết phải đun trứng chín nhưng chín vừa phải mà thôi.

Tác giả bài viết: Thùy Dương (Sưu Tầm)

Nguồn tin: www.123suckhoe.com

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 
LÊN ĐẦU
TRANG