Giá trị chữa bệnh của thịt ngỗng

Giá trị chữa bệnh của thịt ngỗng
Thứ sáu - 16/01/2015 20:49
 

Tôi được một người bạn mách nên nuôi ngỗng vì nhà tôi ở miền núi nên rộng rãi, nhiều khe lạch là môi trường lý tưởng để nuôi ngỗng và thịt ngỗng cũng có tác dụng chữa bệnh suy nhược, kém ăn, mất ngủ…

Thời gian này tôi bị xuống sức, suy nhược cơ thể, kém ăn, mất ngủ. Tôi được một người bạn mách nên nuôi ngỗng vì nhà tôi ở miền núi nên rộng rãi, nhiều khe lạch là môi trường lý tưởng để nuôi ngỗng và thịt ngỗng cũng có tác dụng chữa bệnh suy nhược, kém ăn, mất ngủ… Mong chuyên mục cho biết thực hư giá trị của thịt ngỗng.

 

Gi tr cha bnh ca tht ngng 1
Ảnh minh họa

Ngỗng là loài gia cầm sống có tính bầy đàn, tương đối dễ nuôi, nhất là trong điều kiện vườn tược rộng rãi, nhiều khe lạch, bãi cỏ như gia đình bạn. Chỉ cần nuôi từ 3-4 tháng, bạn có thể làm thịt hay xuất chuồng ngỗng. Lúc này, trọng lượng của ngỗng có thể đạt từ 3,5-5kg.

Về dinh dưỡng, thịt ngỗng ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng. Theo bảng thành phần hoá học thức ăn Việt Nam của Viện Vệ sinh dịch tễ, Bộ Y tế, trong 100g thịt ngỗng loại 1 có 46,1g nước, 14g protid, 39,2g lipid, 13mg canxi, 210mg photpho, 1,8mg sắt, 0,27mg vitamin A, 0,20mg vitamin B1, 0,19mg vitamin B2, 5,7mg vitamin P… cung cấp được 422 Kcal.

Ngoài giá trị dinh dưỡng, thịt ngỗng còn được coi là một vị thuốc. Theo Đông y, thịt ngỗng vị ngọt, tính bình, chủ  trị lợi  tạng, ích khí, bổ hư, hoà vị, ngừng tiêu khát. Nếu bạn bị âm hư, cơ thể suy nhược, mất ngủ thì bạn nên dùng 500g thịt ngỗng, 50g bong bóng cá, 5g táo nhân, sau đó đem tất cả nấu chín làm món ăn sẽ cải thiện được chứng suy nhược, mất ngủ. Trường hợp bị đau bụng, đầy hơi thì bạn dùng thịt ngỗng hầm thành canh, lấy nước hầm đó cho gạo vào nấu cháo ăn có tác dụng tốt.

 

Sự nguy hiểm của thực phẩm “tươi ngon” nhờ hóa chất

Gi tr cha bnh ca tht ngng 2

Nguồn tin: Theo Thực Phẩm An Toàn ( thucphamantoan.com)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 
LÊN ĐẦU
TRANG