món thịt ngỗng nướng

món thịt ngỗng nướng

Món ngỗng nướng

Liên hệ
Đặt món Số lượng:
 

Món ngỗng nướng rất hấp dẫn, hương vị đậm đà mang bản sắc riêng của món ăn về ngỗng, thịt ngỗng nướng rất thơm và tinh túy, sự khác biệt đối với tất cả các món ăn khác sẽ  khiến bạn  đê mê , nếu bạn muốn chế biến món ngỗng nướng thì các bạn thực hiện theo quy trình sau:

Nguyên liệu như sau:

STT

Nguyên Liệu

Số Lượng

1

Thịt Ngỗng

1 con (4-5 kg)

2

Nho khô

150 Gram

3

Táo

3 - 4 Quả

4

Mận

200 Gram

5

Hành tây

300 Gram

6

Hạt tiêu

 

7

Muối, mỳ chính, nước mắm

 

 

 

Lưu ý: Nếu là ngỗng sư tử to khoảng 6 – 7 kg / 1 Con thì các bạn cần bổ sung thêm nguyên liệu để cho món ăn đạt được hương vị thơm ngon nhất và hương vị đặc trưng của món ngỗng nướng không bị mất đi.

 

Cách làm món ngỗng nướng:

Thịt ngỗng rửa sạch. Xát muối, tiêu quanh mình (sát muối và tiêu ngoài khử được mùi hôi làm sạch, mất mùi tanh của ngỗng còn có tác dụng làm tăng vị đậm đà và hương thơm của ngỗng sau khi nướng).  

 

Cổ, cánh ngỗng ta cho vào nồi ninh lấy nước nấu canh (vì thịt và xương rất ngọt nên trong quá trình cho gia vị chúng ta cho ít mì chính).

Các trái táo và hành thái quân cờ. Sau đó trộn táo, mận khô, nho khô vào bát lòng mề (chúng ta phải thái nhỏ tim, gan, mề để ướp gia vị trước sau đó trộn đều cùng táo và hành).

Rắc tiêu, muối rồi nhồi vào bụng ngỗng sau đó lấy kim chỉ khâu kín lại chỗ mỗ của con ngỗng (chúng ta nên khâu kín để tránh các nguyên liệu trong con ngỗng ra ngoài và để con ngỗng nhìn trông cũng hấp dẫn hơn).

 

Sau khi chúng ta đã khâu hoàn tất thì cho ngỗng vào lò và vặn ở nhiệt độ 200°C, đặt ngỗng lên trên cái khay thưa, đặt bụng ngỗng úp xuống dưới. Lưu ý đặt cái khay khít ở nấc dưới cùng để hứng mỡ của ngỗng. Để lò ở nhiệt độ 200°C trong vòng một tiếng đồng hồ để nướng cho vàng, sau đó vặn lò xuống 100°C cho ngỗng được chín đều và có vị thơm và ngon hơn. Lưu ý: (Gạn mỡ ở khay dưới ra, giữ lại cái nước màu đen đen để làm sốt, sau đó đổ ít nước vào cái khay đó và tiếp tục để dưới con ngỗng).

Khi ăn thì lấy những thứ đã nhồi bên trong ra để ăn cùng, ngon cực. Các bạn có thể cắt miếng to hoặc thái lát.

Đối với món ngỗng nướng ta có thể ăn chung với khoai tây, rau sống và các gia vị nước chấm tùy vào khẩu vị của từng người.

 

Chúc bạn có những bữa ăn thật ngon và thú vị bên những người thân yêu.

 

Bình luận

Số ký tự được gõ là 250
 

Món ăn khác

 
LÊN ĐẦU
TRANG